Nghiên cứu khung và chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/03/2019 20:21 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo sáng 28/3 tại Hà Nội.

VTV.vn - Một cuộc hội thảo đã được tổ chức để đưa ra đánh giá, kiến nghị về báo cáo nghiên cứu chỉ số trên, đảm bảo tính chính xác, tin cậy hơn.

Tại Hội thảo tham vấn báo cáo nghiên cứu thực tiễn áp dụng phương pháp, khung đánh giá và chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng trong các cơ quan nhà nước cấp tỉnh diễn ra tại Hà Nội, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, trong 2 năm 2016 và 2017, qua áp dụng khung và chỉ số đánh giá, kết quả phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh đã được nhìn nhận rõ hơn; các tỉnh đã chỉ đạo và quyết liệt hơn trong triển khai các biện pháp phòng, chống tham nhũng.

Còn theo Đại diện Chương trình phát triển quốc gia Liên Hợp Quốc, việc áp dụng khung và bộ công cụ đánh giá đã thể hiện sự minh bạch và nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc phòng, chống tham nhũng.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu đến từ các địa phương đề nghị tới đây cần điều chỉnh một số nội dung để bộ tiêu chí phù hợp hơn với thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng. Hiện điểm đánh giá về phòng, chống tham nhũng giữa các địa phương chưa đồng đều và có khoảng cách khá xa với điểm do Thanh tra Chính phủ đánh giá.

UNDP đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam UNDP đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam Tiếp tục khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong phòng chống tham nhũng Tiếp tục khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong phòng chống tham nhũng “Ngành Nội chính là tai mắt của Đảng về phòng, chống tham nhũng” “Ngành Nội chính là tai mắt của Đảng về phòng, chống tham nhũng”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước