Cần quyết liệt hơn đối với vấn đề buôn lậu, quản lý thương mại

VTV News-Thứ ba, ngày 18/11/2014 13:50 GMT+7

Theo cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Công Thương cần có giải pháp quyết liệt hơn trong vấn đề chống buôn lậu, hàng giả và quản lý thương mại.

Với kế hoạch chất vấn 4 Bộ trưởng cùng những vấn đề rất cụ thể và nóng bỏng được đưa ra tại nghị trường, từ chiều 17/11, cử tri TP Đà Nẵng gần như theo sát các buổi chất vấn được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài THVN. Sáng nay (18/11), phóng viên VTV đã có mặt tại một khu dân cư của phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để ghi nhận ý kiến của cử tri về chất lượng trả lời của Bộ trưởng.

Theo các cử tri, kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn của mình, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã trả lời thỏa đáng một số vấn đề. Tuy nhiên, ông Lê Văn Trường - Cử tri quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho rằng, còn hai vấn đề Bộ trưởng Bộ Công Thương cần có giải pháp quyết liệt.

Cụ thể, đó là vấn đề buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại đang làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Mặt khác vấn đề tổ chức công tác thương mại để phục vụ nhân dân Bộ đã có nhiều cố gắng nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu, vì thế các công ty bán lẻ nước ngoài đang vào Việt Nam ngày càng nhiều. Trước thực trạng này, nếu Bộ Công Thương không có biện pháp quyết liệt doanh nghiệp Việt Nam sẽ thua ngay trên “sân nhà”.

Liên quan đến một phần trả lời chấn vấn sáng nay của đại biểu Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Nội vụ, phóng viên VTV cũng đã ghi nhận ý kiến ban đầu của một số cử tri.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước