Cần tăng cường truyền thông về biến đổi khí hậu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/06/2019 21:37 GMT+7

Quang cảnh hội nghị.

VTV.vn - Hội thảo truyền thông về biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã diễn ra chiều 17/6 tại TP.HCM.

Một trong những nội dung được đưa ra tạo hội thảo là cần phải tăng cường hơn nữa việc truyền thông để người dân và chính quyền các tỉnh ĐBSCL hiểu sâu, rõ ràng, rành mạch về biến đổi khí hậu, từ đó có giải pháp tổng thể, dài hạn để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, mặc dù nhiều mô hình sản xuất hiệu quả đã được phản ánh nhưng để phát huy hơn nữa vai trò là nơi cung cấp một nửa sản lượng lúa, 70% sản lượng nuôi trồng thủy sản và một phần ba GDP của Việt Nam, các tỉnh thành ĐBSCL cần được hỗ trợ truyền thông nhiều hơn để nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đối khí hậu; nâng cao trách nhiệm, vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước trong hoạch định chiến lược, chính sách và tổ chức thực hiện chính sách về thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững.

Đặc biệt, thông tin truyền thông cần sâu rộng hơn trong việc tái cơ cấu sản xuất theo hướng thuận thiên nhằm tránh rủi ro và tổn thương trước biến đổi khí hậu.

Ngày mai (18/6), tại TP.HCM, Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được trong triển khai Nghị quyết 120.

Năm 2050: Con người đối mặt với nguy cơ tồn tại vì biến đổi khí hậu Năm 2050: Con người đối mặt với nguy cơ tồn tại vì biến đổi khí hậu

VTV.vn - Dù nhiều người chưa tự ý thức nhưng các nghiên cứu của các nhà khoa học sẽ giúp thức tỉnh mọi người về các nguy cơ đối với sự tồn tại mà ai cũng phải đối mặt vào năm 2050.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước