Cần Thơ chính thức cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/10/2016 09:08 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian thí điểm, từ cuối tháng 10/2016, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ sẽ triển khai rộng rãi dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến.

Trước đây, để xin lý lịch tư pháp chứng minh cá nhân không có án tích, bản án, các quyết định xử phạt của toà án; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân sống trong và ngoài nước phải đích thân đến Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ để nộp hồ sơ. Hiện nay, người dân và kiều bào ở nước ngoài có thể nộp hồ sơ trực tuyến và nhận trả kết quả qua đường bưu điện.

Đây là một trong những nội dung của công tác cải cách thủ tục hành chính ở thành phố Cần Thơ nhằm phục vụ tốt hơn yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, qua đó tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của người dân và doanh nghiệp. Thành phố Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL triển khai rộng rãi mô hình này.


TP.HCM lần đầu tổ chức hội nghị trực tuyến về cải cách thủ tục hành chính TP.HCM lần đầu tổ chức hội nghị trực tuyến về cải cách thủ tục hành chính TP.HCM yêu cầu triển khai dịch vụ công trực tuyến trong tháng 10 TP.HCM yêu cầu triển khai dịch vụ công trực tuyến trong tháng 10 Đồng Tháp đối thoại trực tuyến với DN vừa và nhỏ Đồng Tháp đối thoại trực tuyến với DN vừa và nhỏ
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước