Từ 10/8, Hà Nội triển khai dịch vụ công trực tuyến tại 144 phường

Thùy Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 06:17 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (10/8), thành phố Hà Nội sẽ triển khai rộng rãi hệ thống dịch vụ công trực tuyến tại 144 phường thuộc 10 quận còn lại của thủ đô.

Người dân Hà Nội có thể vào trang egov.hanoi.gov.vn, điền các thông tin và có thể hoàn tất việc đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, trích lục đăng ký khai sinh, chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt.

Việc đăng ký trực tuyến có thể tiến hành mọi lúc, mọi nơi và được hỗ trợ thông tin. Phần mềm sẽ liên thông giữa các ngành như Công an, BHXH nên rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ của người dân từ 20 ngày xuống còn 5 ngày.

Dự kiến đến hết năm 2016, Hà Nội sẽ triển khai tại tất cả 584 xã, phường của Thủ đô; đến năm 2020, 80% dịch vụ công sẽ được thực hiện trực tuyến.

Theo Sở TT&TT Hà Nội, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 sẽ được đưa vào chỉ tiêu thi đua - khen thưởng và xác định ứng dụng là nội dung thường xuyên trong hoạt động chỉ đạo điều hành của Thành phố.

Việc ứng dụng này nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hóa thủ tục để tin học hóa các thủ tục hành chính, tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức 3, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp, người dân, trong đó có những lĩnh vực Thành phố đã quyết liệt chỉ đạo rà soát để giảm tối thiểu hồ sơ, rút ngắn thời gian như cấp sổ đỏ, đăng ký kinh doanh…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước