Cần Thơ: Hàng chục hộ dân kêu cứu vì “khát” nước sạch

VTV9-Thứ năm, ngày 17/05/2018 10:24 GMT+7

Nguồn nước tại rạch Xẻo Kè bị ô nhiễm.

VTV.vn - Gần 1 năm qua có hàng chục hộ dân ở ngay trung tâm TP Cần Thơ phải sống trong tình trạng “khát” nước sạch trầm trọng.

Từ trước đến nay, rạch Xẻo Kè là nơi cung cấp nguồn nước duy nhất cho người dân sống tại khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Tuy nhiên, kể từ khi mọc lên các công trình và khu đô thị Nam Cần Thơ con kênh này bị thu hẹp dần, nguồn nước theo đó cũng bắt đầu ô nhiễm.

Hiện có khoảng 30 hộ dân kêu cứu vì "khát" nước sạch. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, nhiều gia đình phải tốn chi phí cao mua nước sạch về sử dụng. Riêng những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn buộc phải bơm nguồn nước ô nhiễm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và cả việc ăn uống.

Theo người dân, đến nay bà con vẫn mòn mỏi chờ đợi nguồn nước máy, mặc dù những bức xúc này đã phản ánh lên chính quyền địa phương rất nhiều lần.

Quảng Nam: Làng 'khát' nước sạch hàng chục năm, bệnh tật bủa vây Quảng Nam: Làng "khát" nước sạch hàng chục năm, bệnh tật bủa vây

VTV.vn - Hiện nay, trên địa bàn Quảng Nam có khá nhiều ngôi làng hàng chục năm qua vẫn chưa có nguồn nước sạch để sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước