Cần vận dụng chính sách theo hướng có lợi cho nhân dân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 20:08 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 19/8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện năm dân vận chính quyền.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng ghi nhận kết quả tỉnh Tây Ninh đạt được trong triển khai dân vận chính quyền năm nay. Địa phương này đã có nhiều chuyển biến tích cực trong giải quyết các công việc của dân, nhất là trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã giải quyết dứt điểm hầu hết các vụ việc khiếu nại tố cáo tồn đọng kéo dài. Các lĩnh vực cải cách hành chính cũng có nhiều đổi mới, góp phần phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp.

Để làm tốt dân vận chính quyền sắp tới, Phó Thủ tướng đề nghị Tây Ninh cần phải chăm lo tốt hơn nữa đời sống người dân khu vực biên giới, tăng cường minh bạch trong triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt cần chủ động vận dụng theo hướng có lợi cho người dân trong triển khai các chính sách liên quan đến người dân.

Trước đó, chiều 18/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tân Biên, huyện Tân Lập và đến thăm Khu di tích căn cứ Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.

*Chiều 19/8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dự lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời Fujiwara tại khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định.

Dự án có tổng công suất 100 MW từ điện Mặt trời và điện gió. Dự án đã hoàn thành và đi vào vận hành khai thác giai đoạn 1 với công suất 50 MW, sản lượng điện dự tính hàng năm đạt gần 61 MW/h, tương đương mức tiêu thụ điện hàng năm của hơn 32.300 hộ dân. Việc đưa dự án Nhà máy điện mặt trời Fujiwara vào vận hành sẽ góp phần làm tăng nguồn năng lượng điện phục vụ kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định, giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Tây Ninh ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính Tây Ninh ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính

VTV.vn - Nếu như trước đây Zalo chỉ được dùng để tiếp nhận phản ánh của người dân, hiện nay ứng dụng này đã được nâng cao để người dân có thể thực hiện thao tác thủ tục hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước