Canada - Việt Nam hợp tác trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 19:47 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đại sứ về Biến đổi khí hậu Canada Patricia Fuller mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Ngày 29/3, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp bà Patricia Fuller, Đại sứ về Biến đổi khí hậu của Canada.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cảm ơn Chính phủ Canada đã hợp tác, hỗ trợ cho Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Nhấn mạnh, Việt Nam coi biến đổi khí hậu là thách thức đối với phát triển bền vững đất nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị bà Patricia Fuller với cương vị Đại sứ về Biến đổi khí hậu sẽ có tiếng nói tích cực để Chính phủ Canada tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong phát triển năng lượng sạch.

Đại sứ về Biến đổi khí hậu Canada Patricia Fuller khẳng định, Việt Nam là đối tác quan trọng của Canada tại khu vực, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Tận dụng năng lượng Mặt trời để ứng phó biến đổi khí hậu Tận dụng năng lượng Mặt trời để ứng phó biến đổi khí hậu

VTV.vn - Một trong những biện pháp hiệu quả nhằm giảm tình trạng nóng lên của Trái đất là tận dụng nguồn năng lượng sạch như năng lượng Mặt trời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước