Cảnh báo lũ quét bất ngờ tại Tây Nguyên

Rơ Châm Nguưr, Ngọc Khánh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 16:09 GMT+7

VTV.vn - Do đặc thù về địa hình nên khu vực Tây Nguyên là địa bàn thường xảy ra lũ quét bất ngờ mỗi khi bị ảnh hưởng của bão hay áp thấp nhiệt đới.

Giữa tháng 9 vừa qua, sau nhiều ngày mưa lớn, nước từ thượng nguồn suối Ia Krêl đột ngột đổ về giữa đêm khiến 6 người dân ở xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai ngủ lại chòi rẫy bị mắc kẹt. Họ đã may mắn thoát nạn khi cùng nhau bấu víu vào một gốc cây to và được Bộ đội biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh kịp thời ứng cứu.

Huyện Đức Cơ là một trong những địa phương ở tỉnh Gia Lai thường xuyên xảy ra lũ. Trong khi đó, người dân ở vùng sâu, vùng xa thường có thói quen ngủ lại tại khu vực rẫy vào ban đêm nên khi có lũ bất ngờ, người dân không kịp trở tay.

Theo dự báo, từ nay đến ngày 5/11, các tỉnh Tây Nguyên sẽ xảy ra mưa vừa đến mưa to. Do địa bàn vùng núi, địa hình phức tạp, nhiều sông suối lớn nên dễ xảy ra lũ bất ngờ. Do đó, người dân không nên ở lại chòi, lán trại trong nương, rẫy vào ban đêm, nhất là ở những khu vực ven sông, suối. Đồng thời, cần hạn chế qua lại những khu vực thường xảy ra lũ, nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước