Cảnh báo tình trạng sách giáo khoa in lậu trên thị trường

Hoàng Thư - Hữu Viên (VTV9)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 11:02 GMT+7

VTV.vn - Sách giáo khoa là sản phẩm đang được tìm mua nhiều nhất tại những nhà sách, các phụ huynh cần lưu ý tình trạng sách in lậu xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Đi gần 30km để mua bộ sách giáo khoa lớp 5 cho con, chị Nguyễn Như Ý (tỉnh Phú Yên) thực sự lúng túng vì không biết bộ sách định mua có đúng là bộ sách con mình có thể sử dụng, lúng túng vì những cảnh báo về sách giáo khoa in lậu, sách giả xuất hiện trên thị trường.

Dù chỉ mới đầu hè, nhiều gia đình đã bắt đầu chuẩn bị hành trang cho con em bước vào năm học tới. Sách giáo khoa in lậu, sách giả là câu chuyện vẫn luôn "nóng" lâu nay ở nhiều địa phương, nhất là vào mỗi dịp chuẩn bị năm học mới. Tuy nhiên, việc ngăn chặn tình trạng sách giáo khoa in lậu trà trộn trên thị trường cho tới lúc này vẫn chưa thể thực hiện triệt để.

Hiện đối với một số môn học, các trường phổ thông sử dụng những bộ sách không giống nhau cả về nội dung và hình thức. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là nguyên nhân tạo điều kiện cho việc sách lậu có thể trà trộn trên thị trường. Cùng với việc người tiêu dùng cẩn trọng trong lựa chọn, sự siết chặt quản lý trong khâu in ấn sách giáo khoa sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng sách in lậu, sách giả trên thị trường.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở in lậu 10.000 bộ sách giáo khoa Hà Nội: Phát hiện cơ sở in lậu 10.000 bộ sách giáo khoa

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện cơ sở in ấn của Công ty TNHH Thương mại Hải Anh đang có hành vi in ấn trái phép 10.000 bộ sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước