Cao Bằng: Nhiều nhà dân sạt lở do thủy điện đột ngột xả lũ

Hạnh Mai (Đài PT-TH tỉnh Cao Bằng)-Thứ ba, ngày 02/01/2018 19:25 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hộ dân ven bờ sông Gâm thuộc thị trấn Pác Miầu (Cao Bằng) đã phải di dời khẩn cấp do nhà bị nứt, sạt lở khi thủy điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ ngày 31/12 vừa qua.

Toàn bộ 8 hộ gia đình ở cùng một dãy nhà phía bờ sông khu vực đầu cầu Bản Đe, xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu (Bảo Lâm, Cao Bằng) đã bị sạt lở, nứt tường, trần và nền nhà. Thậm chí, căn nhà xây kiên cố cũng bị nghiêng ngả, sụt lún. 

Trong đó, 2 hộ gia đình bị nứt toàn bộ nền nhà và tường nhà, không có khả năng khôi phục; có 2 nhà bị sạt lở toàn bộ, nguy hiểm hơn còn bị sạt lở trong đêm, làm cho tài sản, vật dụng trong nhà đều bị đất vùi lấp, hoặc trôi xuống sông, rất may không có thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã vận động người dân nhanh chóng di dời đến nơi an toàn; huy động lực lượng công an, bộ đội khắc phục sự cố, vận chuyển đồ đạc, gia súc, gia cầm ra khỏi nơi nguy hiểm. Ngoài 8 hộ gia đình bị sạt lở, hiện khu vực này còn rất nhiều hộ nằm trong diện rất nguy hiểm, nguy cơ mất an toàn cao.

Hiện lãnh đạo huyện Bảo Lâm, Cao Bằng đang làm việc với nhà máy thủy điện Bắc Mê để nhà máy bồi thường cho người dân, đồng thời tính toán kỹ phương án tái định cư.

Người dân Nha Trang lo lắng khi kè sông Cái sạt lở nghiêm trọng Người dân Nha Trang lo lắng khi kè sông Cái sạt lở nghiêm trọng

VTV.vn - Kè sông Cái tại xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang đã bị sạt lở nghiêm trọng. Đường bê tông liên thôn bị sụp lún. Người đi đường và các nhà gần điểm sạt lở rất lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI