Cao điểm toàn cộng đồng chung tay phòng chống tai nạn lao động

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 14:51 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (8/5), Bộ LĐ-TB&XH đã phát động tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020.

Để treo những tấm cao su thành phẩm lên giá trước khi đưa vào lò sấy, trước đây công nhân tại Công ty Cao su Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phải trèo lên bằng thang chân trong môi trường ẩm ướt và trơn trượt, tiềm ẩm nguy cơ tai nạn lao động rất cao. Hiện nay, với hệ thống cầu nâng bằng thủy lực, công nhân chỉ cần đứng ở một vị trí để hoàn thành công việc. Đây là một phương án phòng tránh tai nạn lao động mà doanh nghiệp đã đầu tư nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho lao động.

Thực tế cho thấy, nhiều tai nạn lao động vẫn xảy ra do người sử dụng lao động và chính người lao động không tuân thủ, không đầu tư trang thiết bị an toàn cho người lao động... Chính vì vậy, chủ đề của Tháng An toàn lao động năm nay hướng tới "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt".

Việc đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc không chỉ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động, tài sản của doanh nghiệp mà còn góp phần khôi phục sản xuất trong thời gian tới.


Tai nạn lao động: Nam thanh niên bị hai thanh sắt dài 1,5m đâm xuyên người Tai nạn lao động: Nam thanh niên bị hai thanh sắt dài 1,5m đâm xuyên người Cứu nạn nhân tai nạn lao động bị lõm sọ đỉnh Cứu nạn nhân tai nạn lao động bị lõm sọ đỉnh Ngành xây dựng có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất Ngành xây dựng có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước