Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng: Cần làm rõ trách nhiệm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, câu chuyện này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận và việc làm rõ ai đúng, ai sai của các bên liên quan cũng là mong mỏi của người dân lúc này.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến các hư hỏng tại cao tốc này, xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng đã nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư, đặc biệt là các nhà thầu đã không theo dõi, giám sát chặt chẽ, chậm khắc phục sự cố.

Đoạn bị hư hỏng được sử dụng vốn vay của Nhật Bản, với vị trí bong tróc khoảng 70 m2, mới được sử dụng hơn 1 năm nên nhà thầu hoàn toàn chịu trách nhiệm sửa chữa, khắc phục hư hỏng.

Nhiều người ví cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giống như chiếc áo tỷ USD vá víu và việc đình chỉ thu phí, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân tập thể tới thời điểm này được xem là biện pháp mạnh, để những sai sót này không có cơ hội lặp lại ở các dự án khác.

Cơ bản hoàn tất quá trình vá cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi Cơ bản hoàn tất quá trình vá cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi Bộ GTVT đánh giá nguyên nhân hư hỏng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Bộ GTVT đánh giá nguyên nhân hư hỏng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều nhà dân bị nứt chưa được bồi thường Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều nhà dân bị nứt chưa được bồi thường

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước