Cao tốc Nội Bài - Lào Cai: 9 vị trí còn lại có thể tiếp tục lún

Nguyễn Trung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 06:53 GMT+7

Khu vực xuất hiện vết nứt thuộc đoạn đường theo dõi lún - Ảnh: Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam.

Bộ GTVT cho biết, ngoài vị trí đã xuất hiện vết nứt vừa qua, dự báo trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai còn 9 vị trí xung yếu khác cũng sẽ tiếp tục lún và có thể nứt như tại km83.

Như VTV đã đưa tin, tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vừa thông xe được hai ngày đã phát hiện vết nứt dài 73m ở km83. Ngày 26/9, Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ và cho rằng vị trí vết nứt là một trong 10 đoạn xung yếu trên toàn tuyến, nhưng khẳng định vết nứt tương đối lớn là bất thường.

Để giải quyết sự việc, trước mắt, Bộ GTVT đã chỉ đạo chủ đầu tư xử lý vết nứt để chống thấm nước và xử lý lún bằng bù phụ mặt đường, tạo sự êm thuận trong quá trình khai thác, đảm bảo ATGT tuyệt đối.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cũng dự báo, 9 vị trí xung yếu còn lại sẽ tiếp tục lún và có thể nứt như tại km83. Vì vậy, Bộ cũng đã chỉ đạo chủ đầu tư quan trắc theo dõi thường xuyên bù phụ để đảm bảo ATGT và hoàn thiện theo đúng thiết kế sau khi hết lún.

Hiện Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cũng đã phân làn, trực chốt để đảm bảo giao thông thông suốt từ Lào Cai về Hà Nội và tiếp tục trạm vết nứt cũng như khoan địa chất để tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Liên quan tới sự việc, một câu hỏi cũng được phóng viên VTV đặt ra với đội ngũ tư vấn giám sát và nhà thầu thi công của dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đó là: Việc thi công đoạn đường đi qua vùng đất yếu này có tuân thủ các qui định kỹ thuật về thi công cầu đường hay do chất lượng thi công kém?

Để tìm hiểu câu trả lời, mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây:

 

 

 

TIN MỚI