Cấp nước sạch tạm thời cho người dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/10/2019 19:41 GMT+7

Người dân sinh sống ở KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) xếp hàng lấy nước sinh hoạt từ xe nước dịch vụ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Công ty Cổ phần Viwaco phối hợp với các công ty nước sạch ở Hà Nội để cấp tạm thời cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phải bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, trong ngày hôm nay (16/10), Công ty Cổ phần Viwaco - đơn vị cấp nước cho gần 100.000 khách hàng tuyến ống nước sông Đà bị ảnh hưởng đã tiến hành phối hợp với các công ty nước sạch ở Hà Nội để cấp tạm thời cho các hộ dân này.

Bà Võ Thị Mai Anh, Giám đốc Ban quan hệ khách hàng, Công ty Cổ phần Viwaco cho biết: "Sau cuộc họp báo ngày 15/10, Viwasuco đã ngừng cấp nước từ 9 h sáng. Hiện chúng tôi chưa có văn bản nào về việc cấp nước trở lại. Vì vậy, giải pháp của công ty là làm việc với Công ty nước mặt sông Đuống cấp nước toàn bộ khu vực Đại Kim, Định Công, một phần Khương Đình, một phần Nguyễn Trãi. Song song đó đấu nối với điểm 1200 Big C để đấu nối vào Trung Hoà - Nhân Chính và quận Thanh Xuân. Chúng tôi cũng làm việc tiếp với Công ty nước sạch Hà Nội để cấp cho khu vực Nam Từ Liêm".

Được biết, Công ty Nước sạch Hà Nội là đơn vị được thành phố giao hỗ trợ cấp nước cho người dân, hiện đã phát huy tối đa nguồn nước dự phòng đề cấp nước cho người dân. Tuy nhiên, Công ty này cũng cho rằng giải pháp này là tạm thời, bởi năng lực hỗ trợ của công ty chỉ khoảng 35.000m3/ ngày, trong khi Viwaco đảm nhận việc cấp nước cho hơn 100.000 khách hàng ở khu vực Hà Nội, tuyến ống Sông Đà, mỗi ngày lượng cấp ra khoảng 200.000m3/ngày đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước