Câu chuyện hiến tạng của bé Nguyễn Hải An khiến nhiều người suy ngẫm

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 01/03/2018 09:31 GMT+7

VTV.vn - Trước khi mất vì căn bệnh hiểm nghèo, bé Nguyễn Hải An đã có tâm nguyện được hiến tặng toàn mô tạng của mình để trao cơ hội sống cho những bệnh nhân khác.

Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam quy định chỉ nhận tạng hiến của người đủ 18 tuổi trở lên, do đó, dù mong muốn thực hiện trọn vẹn tâm nguyện của Hải An​ nhưng các cán bộ của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người chỉ có thể nhận giác mạc của bé.

Qua câu chuyện của bé Hải An khiến nhiều người phải suy ngẫm. Không phân biệt hoàn cảnh giàu nghèo hay tuổi tác, chúng ta hoàn toàn có thể làm được những việc tốt đẹp tiếp nối sự sống cho rất nhiều người khác, ngay cả khi chúng ta phải rời xa cuộc đời này.

Hà Lan: Luật mới khiến mọi công dân tự động trở thành người hiến tạng Hà Lan: Luật mới khiến mọi công dân tự động trở thành người hiến tạng Hiến tạng của người thân - Một quyết định vô cùng khó khăn với người ở lại Hiến tạng của người thân - Một quyết định vô cùng khó khăn với người ở lại Café sáng với VTV3: Hiến tạng và những điều có thể bạn chưa biết Café sáng với VTV3: Hiến tạng và những điều có thể bạn chưa biết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

hiến tạng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước