Cầu treo Ia Grăng (Gia Lai) đã được sửa chữa sau phản ánh của VTV

Quốc Bình - Thanh Minh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/06/2018 13:26 GMT+7

VTV.vn - Sau khi PV VTV phản ánh tình trạng cầu treo Ia Grăng (Gia Lai) bị xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người dân, đến nay, cây cầu này đã được nâng cấp, sửa chữa.

Mặt cầu với những tấm ván gỗ mục nát hiện đã được thay thế hoàn toàn bằng thép xà gồ chịu lực. Cùng với đó, hệ thống dầm ngang, dầm dọc, dây chủ, dây treo, lan can cũ và gờ chắn bánh cũng được sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo an toàn kỹ thuật, giúp người dân yên tâm đi lại, không phải thấp thỏm lo sợ như trước đây.

Cầu treo Ia Grăng là đoạn nối giao thông quan trọng giúp hàng trăm hộ dân tại hai xã biên giới Ia Grăng và Ia Tô đi lại mỗi ngày, cũng như thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Để đảm bảo an toàn kỹ thuật cho cầu, sau khi hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa, huyện Ia Grai đã chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý giám sát nhằm nâng cao tuổi thọ cầu treo.

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có khoảng 180 cầu dân sinh, trong đó có 35 cầu treo. Việc thường xuyên kiểm tra, duy tu, khắc phục những công trình hư hỏng, xuống cấp là việc làm hết sức cấp thiết nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân mỗi khi lưu thông đi lại.

Rùng mình nhìn người dân Gia Lai qua cầu treo tạm bợ Rùng mình nhìn người dân Gia Lai qua cầu treo tạm bợ

VTV.vn - Những chiếc cầu treo tạm bợ do người dân tự dựng lên ẩn họa nguy hiểm khôn lường, nhất là vào mùa mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước