Cầu vượt 130 tỷ vẫn... “đắp chiếu” trước ngày thông xe

Minh Huệ (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 15:40 GMT+7

Theo kế hoạch, cầu vượt Mỗ Lao sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2014, nhưng cho đến nay vẫn ngổn ngang vắng vẻ, còn người dân vẫn phải chịu cảnh tắc đường liên miên.

Chật hẹp và luôn tắc nghẽn là điều dễ nhận thấy trên đoạn đường Thanh Bình (Hà Đông, Hà Nội) chỉ rộng khoảng 4 - 5m bởi lượng xe tham gia giao thông ngày một lớn hơn. Trong khi đó, dự án Cầu vượt Mỗ Lao, có vốn đầu tư hơn 130 tỷ VND, được kỳ vọng sẽ giảm tải áp lực giao thông cho tuyến đường Nguyễn Trãi và kết nối giao thông giữa Khu đô thị Mỗ Lao với đường Lê Văn Lương kéo dài nhằm giảm áp lực giao thông khu vực đã lâu vẫn im lìm, bất động.

Thế nên, tắc đường liên tục khoảng 2-3 tiếng vào tầm chiều và sáng là những gì mà những người tham gia giao thông khu vực này phải thường xuyên đối mặt.

Tình trạng tắc đường luôn tái diễn quanh khu vực dự án Cầu vượt Mỗ Lao.

Tình trạng tắc đường luôn tái diễn quanh khu vực dự án Cầu vượt Mỗ Lao.

Cây cầu đáng ra sẽ được đưa vào sử dụng trong tuần tới hiện vẫn ngổn ngang, vắng vẻ. Đại diện chủ đầu tư công trình cho biết công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch phải hoàn thành trước quý IV/2013, nhưng vì thiếu vốn nên mãi đến tháng 7/2014, các hộ dân cuối cùng mới nhận được tiền đền bù.

Và cũng vì thiếu vốn nên cho đến thời điểm này, công trình mới nhận được chưa đến 50% số vốn đầu tư, vì thế, công trình đã bị đình trệ một thời gian khá dài cũng là điều dễ hiểu.

Ông Hồ Sĩ Hùng, cán bộ quản lý Dự án Cầu Mỗ Lao, Ban dự án giao thông 1, Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Đến 20/9/2014 vừa rồi, chúng tôi đã có mặt bằng để thi công. Theo kế hoạch, nếu được bổ sung vốn đầy đủ, cây cầu sẽ được hoàn thành sớm nhất là trước Tết Nguyên đán”.

Mặt bằng đã có, chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đều đã sẵn sàng, tất cả chỉ phụ thuộc vào nguồn vốn. Còn người dân trong khu vực thì chỉ còn cách chấp nhận hàng ngày đi sớm về muộn vì ... tắc đường.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước