Cây trồng chết khô ngay cạnh công trình thủy lợi hàng trăm tỉ đồng

Minh Quang, Văn Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:37 GMT+7

VTV.vn - Đây là nghịch lý đang xảy ra ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Tại Bình Phước, hàng trăm ha cây trồng đang khát nước tươi tiêu, trong khi đó công trình thủy lợi với tổng vốn đầu tư trên 350 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính Phủ do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư lại đang lâm vào bế tắc.

Ông Ngô Tuấn Công - người dân ở xã Thạnh Hòa, huyện Bù Đốp cho biết, những thiệt hại cho cây trồng vì thiếu nước trong nhiều năm qua khó mà tính được.

“Thiếu nước dân phải đi mua nước để tưới cho cây. Tuy nhiên, nhiều khi mọi người cũng không mua được nước, dẫn đến tiêu bị chết, thiệt hại rất lớn”, ông Công nói.

Việc người dân bỏ tiền triệu mua nước cứu cây trong những năm qua đã phản ánh thực tế trồng trọt đầy gian nan ở địa phương trên. “Hiện một xe nước khoảng 500.000-600.000 đồng. Với khoảng 500 cây tiêu, tiền nước tưới một ngày phải mất 1 triệu”, ông Trần Văn Yêm - xã Thạnh Hòa, huyện Bù Đốp, Bình Phước cho hay.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện Bù Đốp, diện tích cây trồng bị ảnh hưởng trong mùa khô hạn năm nay là gần 2.500ha, diện tích cây trồng bị chết khô là gần 400 ha, trong khi công trình thủy lợi thủy lợi Cần Đơn - trị giá hàng trăm tỷ đồng với hy vọng cứu vãn tình trạng này, được xây dựng gần 9 năm qua vẫn "dậm chân tại chỗ".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

khô hạn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước