Hơn 120.000 ha cà phê, hồ tiêu bị ảnh hưởng do hạn hán

Tấn Hiền (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 18:04 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt hạn hán khốc liệt và kéo dài vừa qua, toàn vùng Tây Nguyên có trên 120.000 ha cà phê và hồ tiêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng với gần 8.000 ha bị mất trắng.

Trước tình hình hạn hán diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh Tây Nguyên, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân trong khu vực, sáng 26/5, tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Diễn đàn Giải pháp khôi phục sản xuất cà phê, hồ tiêu sau hạn hán kéo dài tại Tây nguyên với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học chuyên ngành và nông dân các tỉnh Tây nguyên.

Trong đợt hạn hán khốc liệt và kéo dài vừa qua, toàn vùng Tây Nguyên có trên 120.000 ha cà phê và hồ tiêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng với gần 8.000 ha bị mất trắng. Đăk Lăk là địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất với với hơn 60.000 ha. Những diện tích bị mất trắng tại các địa phương này chủ yếu nằm ngoài vùng quy hoạch phát triển.

Việc tìm giải pháp khôi phục sản xuất cho cà phê, hồ tiêu sau hạn hán, những loại cây trồng chủ lực của vùng Tây Nguyên là nhiệm vụ cấp bách của ngành nông nghiệp và các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng. Tại Diễn đàn Giải pháp khôi phục sản xuất hồ tiêu, cà phê sau hạn hán, nhiều giải pháp đã được các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp đặt ra.

Theo đó, việc tập trung vào công tác trồng rừng, quản lý tốt nguồn tài nguyên nước, các giải pháp sử dụng tiết kiệm nguồn nước tưới hay sử dụng phân bón hợp lý kết hợp với việc trồng cây che bóng mát là những giải pháp trước mắt cũng như lâu dài cho việc phòng chống hạn căn cơ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước