Chậm trễ phản hồi tình trạng nứt, lún nhà dân ở TP.HCM

Thùy Nhung - Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Trong hai tuần qua, các cơ quan chức năng quận Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn chưa đưa ra câu trả lời về tình trạng nứt, lún nhà dân do thi công cống hộp trên địa bàn.

Theo chỉ dẫn của người dân, phóng viên VTV đã liên hệ đến chủ đầu tư dự án là Ban quản lý Đô thị xây dựng công trình. Phó Ban quản lý là ông Nguyễn Gia Huy Tuấn đã từ chối trả lời với lí do đang nghỉ phép. Ông Tuấn đã chỉ dẫn phóng viên gọi đến văn phòng của Ban quản lý để được giải đáp. Đơn vị này đã trả lời qua điện thoại, sẽ chỉ có động thái khi UBND phường 17, quận Bình Thạnh mời đến giải quyết vụ việc.

Dự án lấp rạch Phan Văn Hân (phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) thay bằng cống hộp được thực hiện từ đầu năm 2016. Tuy nhiên, từ tháng 6/2016, tại nhiều ngôi nhà liền kề trong khu vực này đã xuất hiện các vết nứt. Bên cạnh đó, một số căn nhà còn bị lún, nghiêng. Điều trùng hợp, tình trạng nứt, lún nhà này xuất hiện cùng thời điểm đơn vị thi công dầm đất để đặt cống hộp. Khoảng hơn 3 tháng nay, người dân đã kêu cứu lên cơ quan chức năng phường nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Thi công cống gây nứt nhà dân, chủ đầu tư chối trách nhiệm Thi công cống gây nứt nhà dân, chủ đầu tư chối trách nhiệm

VTV.vn - Tại TP.HCM, việc thi công cống ở rạch Phan Văn Hân đã gây lún, nứt nhà dân xung quanh nhưng chủ đầu tư thi công công trình lại từ chối trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước