Thi công cống gây nứt nhà dân, chủ đầu tư chối trách nhiệm

Thùy Nhung (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, việc thi công cống ở rạch Phan Văn Hân đã gây lún, nứt nhà dân xung quanh nhưng chủ đầu tư thi công công trình lại từ chối trách nhiệm.

Việc thi công cống hộp ở rạch Phan Văn Hân (phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã làm nứt tường nhiều nhà dân xung quanh. Nhà của những người dân quanh rạch Phan Văn Hân đầy những vết nứt toác từ trần nhà cho tới chân tường. Bên cạnh đó, tình trạng lún nhà cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, nguy hiểm chưa dừng lại ở đó, khi còn có những mối nguy khác gây ra hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn nhưng lại không dễ thấy bằng mắt thường.

Đã hơn 3 tháng trôi qua, chủ đầu tư dự án thi công cống hộp ở rạch Phan Văn Hân vẫn không thừa nhận trách nhiệm vì cho rằng, không có chứng cứ về việc thi công này làm lún, nứt nhà dân. Các gia đình bị ảnh hưởng đã mời đơn vị giám định tới để xác định chứng cứ nhằm làm việc với chủ đầu tư công trình. Tuy nhiên, việc này chỉ có ý nghĩa khi có chữ ký của phường, còn phường lại bảo đợi.

Thi công cống gây nứt nhà tại TP.HCM Thi công cống gây nứt nhà tại TP.HCM

VTV.vn - Việc thi công cống hộp ở rạch Phan Văn Hân (phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã làm nứt tường nhiều nhà dân xung quanh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước