Chậm xử lý ô nhiễm môi trường ở KCN Suối Dầu

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 08/10/2014 08:02 GMT+7

Cống ngầm xả thải từ KCN Suối Dầu được người dân phát hiện (Ảnh: Lao động)

Theo phản ánh của người dân địa phương, nước xả thải từ phía KCN Suối Dầu tiếp tục đổ về đồng Bầu Cỏ, nguồn nước này đã qua nhà máy xử lý nhưng theo người dân, vẫn bị ô nhiễm.

Như VTV đã đưa tin, người dân tại KCN Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện ra 2 ống cống ngầm xả thải trực tiếp từ KCN ra kênh thủy lợi trong suốt thời gian dài khiến cho môi trường xung quanh ô nhiễm trầm trọng. Sự việc tưởng như sẽ được giải quyết nhanh chóng nhưng đến lúc này, trách nhiệm gây ra ô nhiễm môi trường thuộc về ai thì vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Theo phản ánh của người dân địa phương, sau khi lấp đường cống ngầm, không cho nước từ KCN Suối Dầu về kênh thủy lợi, sáng ngày 6/10, nước xả thải từ phía KCN tiếp tục đổ về đồng Bầu Cỏ, nguồn nước này đã qua nhà máy xử lý nhưng theo người dân, vẫn bị ô nhiễm.

Bức xúc lên đến đỉnh điểm, người dân đã đến gặp trực tiếp đại diện Công ty Cổ phẩn KCN Suối Dầu chỉ để đề xuất yêu cầu phải xem xét lại toàn bộ hệ thống thu gom, xử lý nước thải ở KCN Suối Dầu để xác định trách nhiệm cũng như đưa ra hướng xử lý. Tuy nhiên, sau cuộc họp giữa các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm diễn ra trong sáng ngày 7/10, các đơn vị vẫn chưa có được ý kiến cuối cùng về trách nhiệm để xảy ra ô nhiễm. 

Gần 10 năm, người dân tại KCN Suối Dầu sống trong ô nhiễm, mất vệ sinh, cuộc sống bị đảo lộn. Và cũng gần 10 năm, người dân ở đây chỉ mong mỏi có được một môi trường trong lành. Sự việc khiến cho nhiều người không thể không đặt vấn đề trách nhiệm của các đơn vị liên quan liệu đang được thực hiện như thế nào?

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước