Chấn chỉnh việc cấp các giấy tờ, thẻ nhầm lẫn với thẻ nhà báo

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 04/10/2016 06:56 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản yêu cầu các cơ quan báo chí kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ hoặc thẻ gây nhầm lẫn với thẻ nhà báo.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thời gian qua, xảy ra tình trạng nhiều phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí hoạt động tác nghiệp bằng các loại giấy tờ, thẻ dễ nhầm lẫn với Thẻ Nhà báo. Có không ít trường hợp sử dụng các loại giấy tờ, thẻ này để tiếp xúc doanh nghiệp, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của các nhà báo đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Thẻ nhà báo là thẻ duy nhất được pháp luật công nhận trong hoạt động báo chí. Các cơ quan báo chí cấp giấy giới thiệu để phóng viên đi tác nghiệp phải bảo đảm theo quy định, cần ghi rõ làm việc với cơ quan, tổ chức nào, nội dung gì, thời gian cụ thể. Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước