Chào bán chứng nhận VietGAP: Vina Cert đổ lỗi cho nhân viên tư vấn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/07/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện công ty Vina Cert, việc chào bán giấy chứng nhận VietGAP trên thị trường là do lỗi của nhân viên tư vấn của công ty và vẫn chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất. Tuy nhiên, giấy chứng nhận chất lượng nông sản Việt và cũng là chứng nhận niềm tin của người tiêu dùng này đang bị chào bán trên thị trường.

Trả lời câu hỏi vì sao nhân viên công ty có thể tư vấn cho khách hàng lấy mẫu từ trang trại khác để có chứng nhận VietGAP, đại diện công ty Vina Cert - đơn vị được Cục Trồng trọt chỉ định cấp giấy chứng nhận VietGAP - khẳng định đó là lỗi của nhân viên tư vấn và điều này vẫn chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trong khi đó, đại diện Cục Trồng trọt lại tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin về việc mua bán chứng nhận VietGAP. Đối với hành vi chào bán chứng nhận VietGAP của Vina Cert, Cục Trồng trọt đã có văn bản khẳng định Cục sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm nếu Vina Cert vi phạm. Tuy nhiên, mức phạt nặng nhất được áp dụng chỉ là dừng hoạt động chứng nhận của công ty trong 1 năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước