Giấy chứng nhận VietGAP được chào bán, người dân hoang mang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/07/2016 11:58 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân cảm thấy vô cùng hoang mang khi VietGAP – giấy chứng nhận thực phẩm sạch, an toàn – mà họ tin tưởng bấy lâu nay lại đang được chào bán trên thị trường.

VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí được quy định. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm dán mác VietGAP được người dân mặc định hiểu là sạch và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người đang cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng khi biết giấy chứng nhận VietGap hiện nay lại được ngang nhiên chào bán trên thị trường.

Trong một cuộc gặp gỡ với PV VTV, một người tự nhận là nhân viên kinh doanh của Vina Cert – một đơn vị được Cục Trồng trọt chỉ định cấp giấy chứng nhận VietGAP – cho biết sẽ cung cấp “dịch vụ” trọn gói đối với sản phẩm, bao gồm hai phần việc riêng biệt là tư vấn xây dựng VietGap và cấp chứng nhận VietGAP. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, quy định hiện hành không cho phép đơn vị tư vấn đồng thời là đơn vị cung cấp chứng nhận VietGAP.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ “chào bán” giấy chứng nhận VietGAP qua video trên đây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước