Cháu bé 16 tháng tuổi bị tử vong ở nhà trẻ, nhiều nghi vấn được đặt ra

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 20:27 GMT+7

Nhà trẻ Hồng Hà, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vnexpress)

Nhiều thông tin chưa kiểm chứng cho rằng cháu Hân bị sặc cháo. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tử vong thì vẫn chưa có kết luận từ cơ quan chức năng.

Vụ việc cháu bé bị tử vong do bị sặc cháo tại nhà trẻ tư nhân Hồng Hà ở tỉnh Quảng Nam đang gây sự chú ý của dư luận, nhất là các bậc phụ huynh.

Chiều 14/11, tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, gia đình, người thân đã tiễn đưa cháu Phạm Bảo Hân, 16 tháng tuổi về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, vào lúc 16h ngày 13/11, gia đình nhận điện thoại từ nhà trẻ Hồng Hà báo tin đưa cu Xịt (tên gọi ở nhà của cháu Hân) đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến nơi, gia đình phát hiện cháu Hân đã ngừng thở.

Cô Mai Thị Tố Hạnh, chủ nhà trẻ tư nhân Hồng Hà, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết: “Xịt đang chơi bình thường thì tự nhiên ngã ra. Té, mặt tái mét. Em tưởng cháu bị  trúng gió, ra gọi hàng xóm thì hàng xóm đi làm hết. Em rất ân hận vì sự việc đã xảy ra”.

Nhiều thông tin chưa kiểm chứng cho rằng cháu Hân bị sặc cháo. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tử vong thì vẫn chưa có kết luận từ cơ quan chức năng. Về phía gia đình cũng cho rằng, đây là tai nạn đáng tiếc.

Nhà trẻ Hồng Hà hiện đang nuôi giữ gần 20 cháu. Qua kiểm tra của Phòng Giáo dục đào tạo Tam Kỳ nhận thấy nhà trẻ này đảm bảo đủ điều kiện theo qui định và phường An Sơn đang hoàn tất thủ tục cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, ngày 13/11 đã xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Ông Nguyễn Thọ Pha, Phó Chủ tịch UBND phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam nói: “Tuần tới chúng tôi sẽ kiểm tra các nhóm nhà trẻ tư nhân, nhà trẻ nào không đủ điều kiện thì kiên quyết đình chỉ không cho hoạt động”.

Sự việc đáng tiếc này là bài học cho các cơ sở mầm non tư nhân cũng như công lập. Ngoài cái tâm trong việc nuôi dạy trẻ thì một điều không thể thiếu chính là kinh nghiệm và kiến thức trong việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ nên người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước