Cháy rừng là một loại hình thiên tai đặc thù

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/05/2020 20:03 GMT+7

Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điều. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 28/5, Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điều.

Các đại biểu tán thành bổ sung quy định cháy rừng là một loại hình thiên tai đặc thù.

Theo một số đại biểu, cháy rừng có nhiều nguyên nhân, phần nhiều là do con người gây ra. Tuy nhiên, có không ít vụ cháy rừng hoàn toàn là do sự tác động của thiên nhiên. Đặc biệt, biến đổi khí hậu, nắng nóng kéo dài gây nên khô kiệt của thảm thực bì khiến dễ xảy ra cháy rừng.

Băn khoăn về năng lực của lực lượng kiểm lâm và lực lượng phòng cháy chữa cháy trong việc khống chế các vụ cháy rừng, nhất là cháy rừng ở những khu vực rừng có địa hình hiểm trở, nhiều đại biểu đề nghị cần phải có cơ chế để huy động các nguồn lực và lực lượng cho công tác chữa cháy. Tại phiên thảo luận, các đại biểu tán thành với quy định về thành lập lực lượng xung kích phòng chống thiên tai ở cấp xã như dự thảo.

Như vậy, ngày 28/5, Quốc hội đã hoàn thành đợt 1 với hình thức họp trực tuyến. Theo chương trình, ngày 8/6, Quốc hội sẽ tiến hành họp tập trung.


Thiên tai ngày càng nghiêm trọng và khó lường hơn Thiên tai ngày càng nghiêm trọng và khó lường hơn

VTV.vn - Thời tiết diễn biến ngày càng trái quy luật đã khiến cuộc sống con người chịu thiệt hại lớn do thiên tai.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước