Chi Cục Thú ý Hà Nội lên tiếng về những lò mổ gia cầm siêu bẩn

VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Chi Cục Thú Y Hà Nội cho biết khi đến kiểm tra, những cơ sở giết mổ gia cầm tại chợ Hải Bối rất sạch sẽ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.

“Khi chúng tôi xuống kiểm tra, những cơ sở giết mổ gia cầm này rất sạch sẽ. Tuy nhiên, những hình ảnh trong phóng sự quả thật rất phản cảm” - ông Nguyễn Hữu Thảo, Trưởng phòng Kiểm dịch, Chi Cục Thú y Hà Nội chia sẻ sau khi xem xong phóng sự Nói không với thực phẩm bẩn - “Một phần trách nhiệm là do Chi Cục Thú y Hà Nội, một phần là do chính ban quản lý chợ”.

Khi được hỏi tại sao mất vệ sinh như vậy mà các cán bộ thú y vẫn tiến hành đóng dấu kiểm dịch an toàn cho các hộ giết mổ tại chợ Hải Bối, Đông Anh, ông Nguyễn Hữu Thảo trả lời: “Điều kiện giết mổ như vậy cũng có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất là do ban quản lý chợ lơ là trong việc đôn đốc, nhắc nhở để kiểm tra, kiểm soát. Thứ hai là lực lượng liên ngành ở đó thiếu sự quyết liệt”.

Ông Thảo cũng cho biết sau khi phóng sự về những lò mổ gia cầm siêu bẩn tại chợ Hải Bối được phát sóng, Chi Cục Thú y Hà Nội đã đình chỉ công tác toàn bộ tổ nhân viên được phản ánh trong phóng sự và sẽ cử đoàn giám sát xuống kiểm tra toàn bộ hệ thống giết mổ tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước