Chỉ số An toàn thông tin quốc gia năm 2014 tăng nhẹ

Hà Bình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 19:31 GMT+7

Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2014. (Ảnh: VTV News)

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố, chỉ số An toàn thông tin quốc gia năm 2014 đạt 39%, tăng nhẹ so với chỉ số năm 2013 là 37,5%.

Hôm nay (4/12), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2014, với chủ đề "An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia". Các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, Oracle, Cisco, Firewire… đã tham gia sự kiện này.

Tại sự kiện này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Đánh giá thực trạng  An toàn thông tin tại Việt Nam trong năm qua và công bố Chỉ số An toàn thông tin quốc gia.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay tập trung vào các vấn đề “nóng” về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam, trong bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công có chủ đích, nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và thông tin cá nhân của nhiều người dùng.

Các đại biểu trong nước, quốc tế đã trao đổi, thảo luận các giải pháp để bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia, nguy cơ mất an toàn thông tin từ thiết bị cầm tay và các giải pháp kỹ thuật hạn chế tình trạng này.

Để tăng cường bảo đảm an toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đang khẩn trương xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động an toàn thông tin tại Việt Nam, trong đó có Dự án Luật An toàn thông tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước