"Chỉ tăng lương thôi chưa đủ"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 09:10 GMT+7

VTV.vn - "Chỉ tăng lương thôi chưa đủ” là bài viết đáng chú ý trên Báo Lao động thủ đô số ra sáng nay (5/8).

Trước đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,3%, tờ Diễn đàn doanh nghiệp cho rằng, điều này sẽ gây ra những sức ép không nhỏ lên doanh nghiệp. Tờ báo đưa ra khảo sát cho thấy, với mức lương bình quân của người lao động hiện từ 5,7 - 6 triệu đồng/tháng, doanh nghiệp đã trả lương cao hơn mức lương tối thiểu từ 40 - 60%. Trong khi đó, với hàng loạt các khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt, bài viết nhấn mạnh mức tăng này là nỗ lực chia sẻ rất lớn của doanh nghiệp đối với người lao động.

Trái ngược với ý kiến của tờ Diễn đàn doanh nghiệp, tờ Lao động thủ đô của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khẳng định: "Chỉ tăng lương thôi chưa đủ". Từ những ví dụ trong đời sống, tờ báo khẳng định mức lương của công nhân hiện rất chật vật với chuyện mưu sinh, chưa nói đến mức sống tối thiểu. Theo các chuyên gia, nếu không giải quyết được chênh lệch giữa lương, thu nhập với giá cả trên thị trường, việc tăng lương sẽ luôn là vô nghĩa.

Bên cạnh đó, mục điểm báo trong nước trên đây sẽ thông tin tới quý độc giả những tin tức hấp dẫn, đáng chú ý trên nhiều tờ báo số ra sáng nay như: Đầu tư, Công lý, Gia đình và Xã hội, Năng lượng mới, Giao thông, Tuổi trẻ…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước