Chi trả một lần trợ cấp tháng 4, 5 cho người có công

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/04/2020 18:11 GMT+7

Bưu điện Bắc Ninh chi trả bảo trợ xã hội. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Từ 16/4 đến 10/5, Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức chi trả trợ cấp với người có công và trợ cấp xã hội tháng 4, 5 gộp thành một lần.

Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả trợ cấp với người có công với cách mạng tại hơn 20 tỉnh, thành phố đang thực hiện chi trả qua bưu điện. Lịch chi trả được xây dựng theo từng phường/xã. Nếu người hưởng muốn lĩnh tiền sớm, chủ động tới bưu điện để lĩnh tiền.

Đối với người hưởng chính sách Bảo trợ xã hội, bưu điện thực hiện chi trả tại nhà với người trên 80 tuổi, người ốm đau bệnh tật không thể đi lại được mà không có người thân lĩnh thay. Các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội khác, bưu điện thực hiện chi trả tại các điểm giao dịch.

Với người hưởng thuộc các khu vực bị cách ly, bưu điện thực hiện chi cho người hưởng ngay sau khi thời gian cách ly kết thúc.

Đề xuất gộp chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội 2 tháng Đề xuất gộp chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội 2 tháng

VTV.vn - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đề xuất gộp hưởng trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội của tháng 4 và tháng 5 để đảm bảo an toàn cho người hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước