Chiêu đãi trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Quang Anh, Đức Thuận, Quang Lâm, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 19:09 GMT+7

VTV.vn-Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng, tự hào về những thành tựu to lớn của mỗi Đảng, mỗi nước, về mối quan tốt đẹp hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân dành cho nhau.

Tối 25/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngChủ tịch nước Trần Đại Quang đã chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Lào sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Cùng tham dự buổi chiêu đãi có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các Bộ, ban, ngành.

Tại buổi chiêu đãi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng và tự hào về những thành tựu to lớn của mỗi Đảng, mỗi nước, về mối quan tốt đẹp mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân đã dành cho nhau trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng trước đây, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Tổng Bí thư khẳng định hai nước cần tiếp tục đoàn kết, hợp tác để duy trì phát huy mối quan hệ quý báu và thiêng liêng được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong gây dựng và các thế hệ lãnh đạo đã dày công vun đắp.

Xúc động trước tình cảm nồng hậu, thắm tình hữu nghị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith cũng tin tưởng mối quan hệ của hai nước sẽ còn được tiếp tục thắt chặt hơn nữa trong tương lai, với dấu mốc là chuyến thăm hữu nghị chính thức lần này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước