Chiều nay (9/10), dự kiến tàu Sunrise 689 sẽ về tới Phú Quốc

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 09/10/2014 14:25 GMT+7

Theo tính toán, trong chiều nay (9/10), các tàu Cảnh sát biển Việt Nam sẽ đưa tàu Sunrise về tới Phú Quốc, Kiên Giang.

Sau 1 tuần mất liên lạc, thông tin mới nhất về con tàu Sunrise với 18 thành viên thủy thủ đoàn và hơn 5.200 tấn dầu đến lúc này đã rõ ràng. Hiện tàu đang được hỗ trợ di chuyển về vùng biển Việt Nam sau khi đã bị tấn công và lấy đi toàn bộ số hàng hóa đang chở theo tàu.

Diễn biến ghi nhận về hoạt động của con tàu này được các phương tiện theo dõi hàng hải xác định như sau:

Lúc 4h27, ngày 3/10, vị trí cuối cùng của tàu Sunrise được Cục Hàng hải Quốc tế ghi lại làcách khu vực quần đảo Riau của Malaysia khoảng 60 hải lý về phía Đông Bắc. Sau thời điểm đó tàu hoàn toàn mất liên lạc. Mặc dù các hoạt động phối hợp tìm kiếm đã được triển khai nhưng không có kết quả.

Nhận định về sự cố mất tích của tàu Sunrise, các cơ quan tham gia tìm kiếm hướng sự chú ý vào khả năng tàu bị cướp biển tấn công. Cho đến rạng sáng nay (9/10), thông tin nối lại từ thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Sunrise thông báo cho biết thì tàu đã bị tấn công và bị cướp toàn bộ hàng hóa.

Một số thành viên trên tàu đã bị hành hung gây thương tích. Các thiết bị liên lạc, thiết bị định vị của tàu bị phá hoại dẫn đến không thể liên lạc được. Ngay trong buổi sáng nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều tàu di chuyển tiếp cận với tàu Sunrise để hỗ trợ đưa về vùng biển Việt Nam.

Theo tính toán, trong chiều nay (9/10), các tàu Cảnh sát biển Việt Nam sẽ đưa tàu Sunrise về tới Phú Quốc, Kiên Giang.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước