Chiều tối 13/3, rãnh gió Tây hoạt động mạnh lên, gây mưa ở nửa phía Bắc Trung Bộ

VTV8-Thứ ba, ngày 13/03/2018 07:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Không chỉ Bắc Bộ, dự báo từ chiều tối 13/3, rãnh gió Tây sẽ hoạt động mạnh lên, gây mưa cho nửa phía Bắc của Trung Bộ, cảnh báo mưa dông dễ kèm theo tố lốc, gió giật.

Đến chiều 13/3, tạm thời khu vực này vẫn có nắng. Nhiệt độ cao nhất của các thành phố Thanh Hóa đến Huế là từ 23 - 26oC. Ở nửa phía Nam, các thành phố Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng cả ngày, nhiệt độ đạt 27 - 30oC.

Ở tỉnh Thanh Hóa trong ngày 13/3 cũng sẽ nằm trong vùng có mưa. Hai ngày sau, mưa giảm, trời có khoảng hửng nắng. Nhiệt độ khi đó cũng tăng dần lên, đến ngày 15/3 cao nhất khoảng 25oC. Về đêm và sáng sớm, nhiệt độ giảm xuống 19 - 21oC.

Trong khi đó, ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thời tiết trong 3 ngày tới đều là nắng đẹp, lý tưởng cho các kế hoạch vui chơi, tắm biển. Nắng xuyên suốt 8 - 9 tiếng mỗi ngày với gió biển thổi mát. Nhiệt độ luôn giữ ở mức vừa phải, vào buổi trưa và chiều từ 27 - 29oC, về đêm và sáng sớm khoảng 23oC.

Với khu vực Tây Nguyên, dự báo ngày 13/3 cùng trạng thái nắng mây đan xen. Bầu không khí vùng núi rừng khá trong lành, thoáng đãng. Nhiệt độ cao nhất của các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột không quá 21oC, riêng thành phố Đà Lạt là 25oC.

Ở thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng, tiết trời nắng ráo trong cả ngày 13/3 và hai ngày tới. Vào giữa trưa, đầu giờ chiều, nhiệt độ đạt 29 - 30oC, nhưng về đêm và sáng sớm nhiệt hạ chỉ còn 17 - 18oC, trời chuyển rét.


Không khí lạnh gây mưa, giảm nhiệt ở khu vực Trung Bộ Không khí lạnh gây mưa, giảm nhiệt ở khu vực Trung Bộ

VTV.vn - Đợt không khí lạnh tăng cường mạnh xuống nước ta sẽ tác động đến khu vực Trung Bộ, gây mưa và giảm nhiệt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước