Ngày 9/3, trời vẫn mưa trên hầu khắp miền Trung

VTV8-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 08:45 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTVNews)

VTV.vn - Ngày 9/3, do không khí lạnh dồn sâu xuống, ở hầu hết khu vực tại miền Trung trời vẫn có mưa.

Sau khi không khí lạnh dồn sâu xuống, những cơn mưa ở Thanh Hóa - Hà Tĩnh giảm bớt, vào buổi trưa và chiều 9/3 còn có thể nắng nhẹ. Trong khi đó, từ Quảng Bình - Quảng Ngãi trời vẫn mưa cả ngày. Về nhiệt độ, khắp từ Thanh Hóa đến TT - Huế đều lạnh với mức nhiệt 21 - 23oC. Các thành phố từ Đà Nẵng đến Quy Nhơn nhiệt độ cũng giảm do mưa, đạt 25 - 28oC. Tại các thành phố Nha Trang và Phan Thiết trời vẫn nắng, nhiệt độ từ 29 - 31oC. Tuy nhiên, gió Đông Bắc tại hai thành phố này có thể mạnh lên cấp 3 - 5.

Thành phố Đà Nẵng do nằm trong vùng tác động của không khí lạnh nên trong 3 ngày tới trời có mưa bất chợt trong ngày. Ngày 10/3, nhiệt độ sẽ thấp hơn hai ngày còn lại, ở mức 24oC. Về đêm trời chuyển lạnh, nhiệt độ từ 21 - 22oC.

Tại tỉnh Phú Yên, thời tiết trong 3 ngày tới chủ đạo là nắng đẹp, chỉ ngày 10/3 có thể có mưa vào chiều tối trong khoảng thời gian ngắn. Nhiệt độ trong các ngày đều không quá 29oC, gió thổi mát.

Sang ngày 9/3, ở khu vực Tây Nguyên mức độ nắng cũng dịu bớt. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột sẽ là 31oC, Đà Lạt 26oC.

Thời tiết tại tỉnh Gia Lai trong 3 ngày tới dự báo sẽ không quá nóng như các ngày trước. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29 - 30oC.Không khí lạnh tăng cường gây mưa ở miền Trung Không khí lạnh tăng cường gây mưa ở miền Trung

VTV.vn - Ngày nghỉ đầu tiên của dịp Tết dương lịch, nhiều tỉnh thành miền Trung đã có mưa do không khí lạnh tăng cường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước