Chính phủ đảm bảo đất nước không bị thiếu điện

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 18:32 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ sẽ thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm đất nước không bị thiếu điện, nhất là từ năm 2018 trở đi.

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam chiều 3/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảnh báo nguy cơ với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nếu Chính phủ và các Bộ không chỉ đạo quyết liệt cụ thể chắc chắn thời gian tới việc cung cấp điện của cả nước sẽ bị hẫng hụt. Thủ tướng nhấn mạnh do tốc độ tăng trưởng kinh tế năm nay chưa đạt mục tiêu đề ra nên cả nước chưa bị thiếu điện nhưng nếu tăng trưởng cao hơn nữa, liên tục hơn nữa và đặc biệt là cả nước đang phấn đấu đạt mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp trong 5 năm tới và riêng năm nay trên 100.000 doanh nghiệp thì lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên. Do vậy, nếu không có thêm các nhà máy điện mới được xây dựng dẫn đến nền kinh tế bị thiếu điện thì có thể gây sự hỗn loạn đối với sự phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ chủ động bảo đảm nền kinh tế không rơi vào tình trạng thiếu điện, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Trên tinh thần đó, tại buổi làm việc, Thủ tướng đã quyết định một số giải pháp và cơ chế đầu tư nhằm không để xảy ra tình trạng thiếu điện ở miền Nam trong năm 2018 và 2019, cũng như một số giải pháp cho giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030 để hiệu chỉnh Quy hoạch điện 7 hợp lý nhằm bảo đảm đủ điện cho nền kinh tế một cách lâu dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước