Chính phủ điện tử kết nối với người dân

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/01/2020 21:10 GMT+7

VTV.vn - Xây dựng Chính phủ điện tử, tạo cầu nối điện tử để kết nối Chính phủ với người dân, DN hiệu quả là một trong những điểm nhấn và mục tiêu trọng tâm của Chính phủ năm 2020.

Điều này được thể hiện với sự ra mắt chính thức của Cổng dịch vụ công quốc gia vào đầu tháng 12/2019, góp phần số hóa văn bản giấy tờ, tạo sự minh bạch, tiết kiệm chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng trong tuần đầu khai trương Cổng, đã có tới hơn 10.000 tài khoản đăng ký, 3,2 triệu lượt truy cập.

Cổng dịch vụ công quốc gia là hệ thống kết nối Chính phủ với người dân qua phương thức điện tử trực tuyến trên mạng. Chỉ cần truy cập địa chỉ dichvucong.gov.vn, người dân và doanh nghiệp còn có thể được sử dụng nhiều dịch vụ khác như cấp giấy phép lái xe quốc tế, cấp lại thẻ bảo hiểm do mất, hỏng; cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thông báo hoạt động khuyến mại của doanh nghiệp với khách hàng…

Cổng dịch vụ công Quốc gia do Tập đoàn VNPT xây dựng. Ngay trong đầu năm 2020 này, điểm mới nhất của cổng là đã có dịch vụ được nâng lên ở mức cao nhất, đem lại sự tiện lợi nhất cho người dân.

Mang lại sự tiện ích nhất cho người dân và doanh nghiệp, điều này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử Ra mắt Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử Ra mắt Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử Việt Nam phấn đấu vào top đầu ASEAN về chính phủ điện tử Việt Nam phấn đấu vào top đầu ASEAN về chính phủ điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước