Chính phủ họp trực tuyến thường kỳ với các địa phương

VTV9-Thứ hai, ngày 03/07/2017 14:10 GMT+7

Quang cảnh phiên họp.

VTV.vn - Sáng 3/7, Chính phủ đã có phiên họp trực tuyến thường kỳ với các địa phương. Buổi họp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Tham dự buổi họp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. 

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế, chính trị của thành phố tiếp tục tăng trưởng. Tổng sản phẩm nội địa tăng 7,76% so với cùng kỳ 7,4%.

Bên cạnh thuận lợi, TP.HCM vẫn còn nhiều khó khăn, phát triển công nghiệp hỗ trợ còn chậm, công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập. Kết quả giải quyết bức xúc của nhân dân về ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, quá tải bệnh viện, an ninh trật tự vẫn chưa đạt so với yêu cầu đặt ra.

Đại diện lãnh đạo TP.HCM đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện và tháo gỡ các rào cản cho thành phố bởi TP.HCM chiếm tỷ trọng 1/3 GDP của cả nước. Nếu được tạo điều kiện, tổng sản phẩm của thành phố tăng 1% sẽ đóng góp 21% GDP của quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của TP.HCM và cho biết, Chính phủ sẽ xem xét, tạo điều kiện để TP.HCM phát triển.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước