Chính phủ sẽ có chính sách mạnh mẽ thu hút, trọng dụng người tài

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 21:59 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp giáo sư Nguyễn Đức Khương. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp GS Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp.

Chiều 19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Giáo sư Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp. Giáo sư Nguyễn Đức Khương hiện giảng dạy tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh Paris. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng nhân tài và sẽ có các chính sách mạnh mẽ về thu hút, trọng dụng người tài, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để nhân tài phát huy khả năng của mình, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn trân trọng lắng nghe các góp ý, hiến kế của các trí thức, chuyên gia đối với công tác chỉ đạo, điều hành trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng. Nếu các trí thức ở nước ngoài có kiến nghị làm việc với Bộ, ngành, cơ quan nào thì Chính phủ tạo điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ.

Giáo sư Nguyễn Đức Khương bày tỏ mong muốn được tham vấn, đề xuất những giải pháp giải quyết các vấn đề về kinh tế; tập hợp, sử dụng chuyên gia, trí thức cũng như tạo động lực cho thế hệ trẻ phấn đấu vươn lên.

Hội khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp được thành lập cách đây 5 năm với mục tiêu tập hợp, huy động các nhà khoa học Việt Nam tại Pháp và các nước khác đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hội đang hợp tác với TP.HCM trong việc xây dựng Đề án Nghiên cứu và phát triển thành phố thông qua 3 giải pháp chính là hệ sinh thái dữ liệu mở, chính sách phát triển kinh tế, tài chính, đầu tư và giáo dục đại học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước