Chính phủ tập trung giải quyết sự cố thủy sản chết tại miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/05/2016 22:48 GMT+7

VTV.vn - Sự cố thủy sản chết hàng loạt tại miền Trung tiếp tục là nội dung các câu hỏi nhiều nhất của báo chí dành cho lãnh đạo các Bộ ngành trong cuộc họp báo Chính phủ chiều 5/5.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thủ tướng đã quyết liệt chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương tập trung khắc phục hậu quả và tìm ra nguyên nhân của vụ thủy sản chết hàng loạt.

Liên quan tới câu hỏi của báo chí về lượng hóa chất lớn được công ty Formusa nhập về, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, tới thời điểm này, trong số 384 tấn hóa chất doanh nghiệp này được phép nhập về trong năm ngoái, đã sử dụng 51 tấn, số còn lại vẫn lưu kho. Tuy nhiên, việc sử dụng lượng hóa chất này có tuân thủ pháp luật và đảm bảo môi trường hay không sẽ được Bộ Tài nguyên Môi trường tiếp tục làm rõ.

Về công tác minh bạch thông tin, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Chính phủ cảnh báo người dân không ăn cá chết để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên, một thông tin cần được làm rõ để tránh làm gia tăng thiệt hại cho ngư dân, đó là khẳng định các thủy sản đánh bắt xa bờ là an toàn cho người sử dụng.

Trong cuộc họp báo, cũng có câu hỏi trực diện về kinh nghiệm được rút ra trong cách xử lý vụ việc của các cơ quan chức năng.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, mọi kết luận về sự cố cá chết phải dựa trên căn cứ xác đáng, khoa học và ngay khi có sẽ được công khai, minh bạch đến người dân. Đồng thời, với các cá nhân, tổ chức gây ra sự cố này sẽ được xử lý nghiêm, không có bất kỳ loại trừ nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước