Chính phủ Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện

Ngọc Phương, Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 21:06 GMT+7

Đoàn đại biểu Việt Nam tại buổi Hội đàm. Ảnh: VOV

VTV.vn - Việt Nam và Lào đã ký Thỏa thuận giữa hai Chính phủ về hợp tác phát triển các dự án điện tại Lào và mua bán điện đến năm 2030.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, chiều 5/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có các cuộc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong thời gian vừa qua cũng như việc Lào đang đảm nhiệm rất thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2016, góp phần không ngừng nâng cao vị thế và uy tín của Lào trên trường quốc tế và khu vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit và Thủ tướng Thongloun Sisoulith bày tỏ hài lòng về sự phát triển hết sức tốt đẹp của quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai nước; nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác đưa quan hệ hai nước ngày một đi vào thực chất, thiết thực, hiệu quả.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandon. Tại cuộc hội đàm, hai Phó Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục dành ưu tiên cao nhất và làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Kết thúc hội đàm, hai Phó thủ tướng đã ký Thỏa thuận giữa hai Chính phủ về hợp tác phát triển các dự án điện tại Lào và mua bán điện đến năm 2030 và chứng chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước