Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tọa đàm với nhiều DN hàng đầu Hoa Kỳ

Trần Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:40 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp 25 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ

VTV.vn - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, châu Âu và 25 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ.

Bên lề Khóa họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã hội kiến Thủ tướng Bỉ Charles Michel, Bộ trưởng Ngoại giao Bungari Daniel Mitov, Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjarto Peter và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken.

Trước đó, tại cuộc tọa đàm với 25 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó có nhiều Tập đoàn lớn đang đầu tư vào Việt Nam như Intel, Metlife, Cargill và Coca Cola, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tranh thủ các cơ hội từ hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia để tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng và nông nghiệp. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Các Tập đoàn của Hoa Kỳ đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đồng thời mong muốn hiệp định TPP sớm có hiệu lực để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước