Chinh phục các thị trường khó tính, trái vải Việt Nam hết lo về đầu ra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/07/2017 09:50 GMT+7

VTV.vn - Với việc xuất khẩu được sang các thị trường Thái Lan, Canada, Trung Đông, người trồng vải ở Lục Ngạn (Bắc Giang) đã không còn canh cánh nỗi lo được mùa mất giá như trước.

Thái Lan, Canada và Trung Đông là các thị trường mới, khó tính khi yêu cầu chất lượng trái vải rất cao. Tuy nhiên nếu đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, người trồng vải sẽ được lợi lớn từ giá thu mua cao, dao động từ 40.000 - 50.000 VNĐ/kg.

Song để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng từ đối tác, các hộ trồng vải tại Lục Ngạn (Bắc Giang) đã phải tuân thủ một quy trình hết sức chặt chẽ. Như tại một hợp tác xã trồng vải ở Lục Ngạn, nhà tổ viên nào cũng có cuốn sổ ghi chép chi tiết từ thời gian cắt tỉa cành, phun thuốc bảo vệ thực vật, thời gian cách ly. Năm ngoái, vải thiều của hợp tác xã này đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP, là tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu.

Các hộ viên cho biết khi tham gia hợp vào hợp tác xã, trồng vải theo tiêu chuẩn GlobalGAP, khi tới vụ thu hoạch đã còn phải lo lắng về đầu ra cũng như giá cả của sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước