"Ham muốn tột bậc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh - sáng ngời đạo đức và ý chí cách mạng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/05/2020 05:52 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về đạo đức và ý chí cách mạng kiên cường, bất khuất.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Và chính Bác đã dành trọn cả cuộc đời của mình để hiện thực hóa ham muốn cao đẹp đó. Là người khai sinh ra Đảng ta, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn các cán bộ, Đảng viên về tinh thần cống hiến cho nhân dân, cho đất nước.

"Ham muốn tột bậc" Bác nói đến không chỉ là câu nói xuất phát từ đáy lòng mà còn là mục tiêu hành động nhất quán của Người, một người suốt đời vì nước, vì dân, vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Với Hồ Chủ tịch, không có hạnh phúc nào lớn hơn là hạnh phúc được phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Vì vậy, trong giáo dục cán bộ và đảng viên, Bác luôn nhắc nhủ: "Ðảng không phải là một tổ chức để làm quan phát tài. Nó phải làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng".

Là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn: "Ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Ðảng ta không có lợi ích gì khác" đồng thời thường xuyên yêu cầu: "Phải giữ gìn Ðảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước