Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân làm việc với UBND TP Cần Thơ

Thế Quảng, Phúc Hằng, Dạ Yến (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 21:53 GMT+7

VTV.vn - Chiều 28/9, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với UBND TP Cần Thơ về khảo sát chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính NN.

Qua khảo sát 1.200 người từng sử dụng dịch vụ công trong ba lĩnh vực: y tế, đất đai, hộ khẩu hộ tịch, kết quả cho thấy yếu tố không hài lòng nhất là việc phản hồi góp ý tố cáo của công dân đối với đơn vị hành chính. Trong khi đó, chỉ số hài lòng về thái độ phục vụ của cán bộ y tế được đánh giá khá cao, từ 70 đến 80%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhận định: Cần Thơ đã quyết tâm cải cách hành chính với nhiều sáng kiến, tuy nhiên những công cụ thống kê ở một số phường, quận chưa đạt kết quả như mong muốn.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tới đây, thành phố có thể nghiên cứu thực hiện theo hai công cụ: phát phiếu và "bấm nút tại chỗ", tập trung vào việc phát phiếu đánh giá chỉ số "không hài lòng"; tiếp tục thực hiện việc gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo với người dân; đánh giá kết quả khảo sát, để khắc phục hạn chế. Mỗi cấp đánh giá cần công bố kết quả trong cuộc họp Hội đồng nhân dân các cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước