Chủ tịch nước chủ trì phiên họp 25 Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp TƯ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 21:25 GMT+7

Phiên họp thứ 25 Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Phiên họp thứ 25 Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp TƯ tập trung cho ý kiến về Đề án phòng chống tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư.

Ngày 17/3, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương tổ chức phiên họp thứ 25 thảo luận, cho ý kiến về “Đề án phòng chống tiêu cực trong hoạt động hành nghề luật sư và báo cáo việc xây dựng Kỷ yếu Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương các nhiệm kỳ từ năm 2002 - 2016”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu sớm hoàn thiện đề án để có đội ngũ và hoạt động luật sư vì công lý, không tiêu cực. Đề án do Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam xây dựng đã nhận diện 9 nhóm hành vi tiêu cực trong quá trình hành nghề luật sư. Trong đó, hành vi đưa hối lộ cho cán bộ các cơ quan tiến hành tố tụng và nhóm hành vi luật sư đưa hối lộ cho các cơ quan hành chính Nhà nước để họ giúp luật sư và khách hàng của luật sư là nhóm hành vi phổ biến nhất.

Kết luận phiên họp cho ý kiến về đề án, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận định, việc nhận diện các hành vi tiêu cực để kịp thời đề ra các giải pháp hiệu quả để đấu tranh phòng chống sẽ góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực tư pháp - một vấn đề cần thiết và cấp bách hiện nay, do đó các cơ quan chức năng cần sớm hoàn thiện đề án này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng yêu cầu Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam sớm hoàn thiện đề án trên cơ sở tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo và tiếp tục lấy ý kiến chuyên gia.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước