Chủ tịch nước gặp mặt các cựu chiến binh Sư đoàn 1

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 20:25 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật các cựu chiến binh của Sư đoàn 1. (Ảnh: VTV News)

Chiều nay (23/10), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật các cựu chiến binh của Sư đoàn 1 Anh hùng.

Sư đoàn 1 Anh hùng đã tham gia và đánh thắng trên các mặt trận Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nam Campuchia.

Sư đoàn 1 được hình thành từ một giai đoạn cuộc chiến trường có sự thay đổi về đối tượng tác chiến, quân đội Mỹ trực tiếp nhảy vào cuộc chiến, do đó tình hình khó khăn và khắc nghiệt nhiều hơn. Mặc dù vậy, ngay trong trận đầu chạm trán, Sư đoàn 1 đã đánh quỵ Lữ đoàn 3 thuộc Sư đoàn Kỵ binh bay số 1 của Mỹ, gây tiếng vang lớn khi kết thúc chiến dịch Playme, cụ thể là trận đánh tại thung lũng Ia Đrăng.

Qua 9 năm chiến công nối tiếp chiến công, Sư đoàn 1 đã chiến đấu trên 4 mặt trận và 3 đối tượng tác chiến khác nhau, dù ở chiến trường nào Sư đoàn cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặc dù đã giải thể nhưng với những chiến công đặc biệt xuất sắc, năm 2013, Sư đoàn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn đối với những hy sinh lớn lao của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 1 Anh hùng, những người đã góp phần tạo nên chiến công vang dội của toàn dân tộc. Chủ tịch nước nhấn mạnh, tiếng súng đã im sau 40 năm nhưng hình ảnh của những người lính gan dạ, của những kỳ tích chiến thắng vẫn nguyên vẹn trong tâm trí của mỗi người chúng ta hôm nay.

Chủ tịch nước mong muốn các cựu chiến binh phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục cùng toàn Đảng, toàn dân vượt qua khó khăn, góp phần công sức tùy theo sức khỏe của mình vào công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước