Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái hiến tạng mẹ để cứu người

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/04/2017 22:00 GMT+7

(Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Cô gái Nguyễn Thị Sáng ở Đăk Nông đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.

Qua phương tiện thông tin đại chúng, trước câu chuyện em Nguyễn Thị Sáng, 19 tuổi, quê tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, quyết định hiến tạng mẹ - người không thể qua khỏi do tai nạn giao thông, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi.

Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử của em Sáng khi đã quyết định hiến tạng của mẹ mình để kịp thời cứu sống nhiều người khác.

Chủ tịch nước trân trọng và đánh giá cao em Sáng, dù còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình để làm được việc đầy tình người đó và cho rằng mẹ của em cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ những mất mát, đau thương của gia đình em, mong em Sáng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành.

Kết thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các cấp chính quyền, đoàn thể, bà con hàng xóm quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Sáng vượt qua thời khắc khó khăn này.

Nén đau thương, con gái hiến tạng mẹ để cứu 4 người Nén đau thương, con gái hiến tạng mẹ để cứu 4 người

VTV.vn - Vượt qua nỗi đau, em Nguyễn Thị Sáng đã quyết định hiến một phần cơ thể của người mẹ chết não do tai nạn giao thông để giành lại sự sống cho 4 bệnh nhân khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước