Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế vùng Kansai

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 21:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đoàn công tác của Liên đoàn kinh tế vùng Kansai, Nhật Bản. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chiều 12/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Shosuke Mori - Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế vùng Kansai, Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Kansai là một trong những khu vực của Nhật Bản có số lượng nhà đầu tư và dự án đầu tư lớn tại Việt Nam, đồng thời tin tưởng cuộc hội thảo sắp tới giữa Liên đoàn kinh tế Kansai với Bộ kế hoạch đầu tư sẽ tìm ra những phương hướng nhằm tăng cường hợp tác đầu tư giữa vùng Kansai với các địa phương của Việt Nam.

Đánh giá cao vai trò của Liên đoàn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp của vùng giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực, công nghiệp hỗ trợ và công nghệ môi trường, Chủ tịch nước nhấn mạnh chủ trương của Việt Nam là tháo gỡ các rào cản, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản, ủng hộ cơ chế đối thoại giữa Việt Nam và Liên đoàn kinh tế Kansai, đồng thời khẳng định cam kết bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư Nhật Bản một cách hài hòa với phương châm thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế vùng Kansai khẳng định các nhà đầu tư trong vùng mong muốn đầu tư vào Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động như hội nghị bàn tròn, đối thoại, và tour du lịch công nghiệp, nhằm chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực như xử lý chất thải, ô nhiễm không khí, nguồn nước, trong quá trình phát triển.

Cũng trong chiều 12/9, tiếp ông Shosuke Mori - Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế vùng Kansai, Nhật Bản, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: Việt Nam luôn ưu tiên, lựa chọn doanh nghiệp FDI có công nghệ quản trị cao, hiện đại và sẵn sàng kết nối với doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi sản xuất toàn cầu.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản có công nghệ sản xuất cao, hiện đại tăng cường đầu tư, hợp tác tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, chế biến nông sản, thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước